Cách Treo Cờ Công Ty Như Thế Nào Là Đúng Quy Định

Trưng bày lá cờ là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu của bạn đối với đất nước. Tuy nhiên, hành động yêu nước của bạn có thể vô tình trở thành thiếu tôn trọng nếu bạn không hiểu rõ về bộ quy tắc quan trọng này. Theo bộ công văn đã đưa ra các quy định về cách treo cờ công ty cũng như cách treo cờ Tổ quốc Việt Nam đúng chuẩn, cùng tìm hiểu bài viết dưới dưới nhé.

Nội Dung Bài Viết

Quy định treo cờ doanh nghiệp

Theo công văn 2186/UBND-VX về quy định cách treo cờ công ty đối với những công ty mà có cờ riêng. Để giúp các bạn nắm rõ hơn về các quy định treo cờ công ty tại Việt Nam thì dưới đây là bảng tóm tắt nội dung của công văn:

 1. Khi treo cờ công ty đối với doanh nghiệp luôn phải treo cùng với cờ Tổ quốc Việt Nam.
 2. Khi treo cờ công ty cùng với cờ Tổ quốc thì cờ không được nhàu nát, cờ treo phải được thiết kế đúng màu sắc và đúng quy định.
 3. Toàn bộ cờ Tổ quốc, cờ công ty phải treo ở những nơi trang trọng nhất chẳng hạn như trụ sở chính hoặc cơ sở sản xuất chính công ty.
 4. Cờ Tổ quốc Việt Nam phải treo ở các vị trí trang trọng nhất.
 5. Đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi treo cờ công ty cùng cờ của các nước khác thì chỉ được treo cờ với những nước mà Việt Nam đã đặt mối quan hệ ngoại giao chính thức.
 6. Theo thông lệ, cột cờ công ty hay cờ riêng của doanh nghiệp phải đặt ở vị trí cuối cùng hay thấp nhất trong hàng cờ.
 7. Hình thức chi tiết về cách treo cờ công ty, cờ của các các so với cờ Tổ quốc Việt Nam như thế nào cùng tìm hiểu phần tiếp theo dưới đây nhé.
Cách Treo Cờ Công Ty Như Thế Nào Là Đúng Quy Định
Cách treo cờ công ty

Xem ngay: [Giải đáp] Cờ công ty có ý nghĩa gì?

Quy định treo cờ nước ngoài tại Việt Nam

Vậy chắc hẳn bạn đã hiểu rõ cách treo cờ công ty rồi, còn đối với quy định về việc treo cờ nước ngoài tại Việt Nam thì theo công văn 2186/UBND-VX chia ra các cách như sau:

Cờ của Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Quy cách về thiết kế: Cần đúng chuẩn hình chữ nhật có chiều rộng bằng tỷ lệ ⅔ so với chiều dài, nền cờ bắt buộc phải màu đỏ thẫm, ở chính giữa cờ là hình ngôi sao vàng năm cánh, đường kính của hình ngôi sao phải đúng tiêu chuẩn bằng tỷ lệ 4:10 so với chiều ngang của lá cờ.
Các cánh sao phải làm theo đường thẳng, trọng tâm của hình ngôi sao và lá cờ phải được hợp nhất, từ vị trí trung tâm hình ngôi sao cho tới đầu một cánh sao bằng tỷ lệ 1:5 chiều dài, đỉnh của ngôi sao cần vuông góc so với chiều ngang lá cờ.

Cách treo cờ các nước ngoài

Đối với cách treo cờ công ty của các nước thường xuyên

Các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự, văn phòng tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hiệp quốc cho phép treo cờ nước mình ở trụ sở chính thức và tại phương tiện đi lại của người đứng đầu cơ quan.
Theo luật pháp của quốc tế cũng như quy định tại Việt Nam thì chưa cho phép về việc treo cờ các quốc gia khác thường xuyên ở trụ sở của các cơ quan, công ty và xí nghiệp.

Cách Treo Cờ Công Ty Như Thế Nào Là Đúng Quy Định
Cách treo cờ công ty

Đối với quy định treo cờ công ty của các nước không thường xuyên

 • Khi chào đón những đoàn khách chính thức từ nước ngoài, việc treo cờ của các nước khách ở các khách sạn, nhà máy, xí nghiệp,… là nơi ở hay nơi mà đoàn đến thăm.
 • Tại những địa điểm tổ chức hội nghị, triển lãm quốc tế cũng như của doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, … Treo cờ của các nước vào các ngày tổ chức hội nghị, triển lãm hay ngày lễ, tết (của nước góp vốn đầu tư và của Việt Nam), đặc biệt phải treo cùng với cờ Việt Nam.
 • Tàu thuyền của nước ngoài khi di chuyển vào lãnh thổ của nước Việt Nam thì phải treo cờ Việt Nam ngay cạnh với cờ của nước tàu thuyền đó.
 • Riêng đối với các doanh nghiệp mà có vốn đầu tư đến từ Đài Loan thì không cho phép treo cờ Đài Loan ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

Xem ngay: Quy định về treo cờ nước ngoài tại Việt Nam nhất định bạn phải biết

Nguyên tắc treo cờ công ty

Cờ phải đúng quy cách thiết kế, màu sắc và phải chắc chắn chất lượng tốt, không sử dụng các cờ đã bạc màu hay nhàu nát.
Cờ phải được đặt ở một vị trí trang trọng, trước trụ sở chính hay cơ sở sản xuất chính. Còn đối với những ngày lễ và các hoạt động Tết thì cờ được treo hay trang trí tại buổi lễ đài đặt hướng về khán giả và ở vị trí trung tâm phía trên cao.
Quốc kỳ Tổ quốc Việt Nam thường sẽ được treo ở nơi trang trọng nhất.

Cách thức treo cờ 

 • Khi treo phải được trang trí nhiều cờ cùng một thời điểm và địa điểm, cần được hợp nhất về kích thước các lá cờ theo quy cách của cờ Việt Nam.
 • Nếu tỷ lệ cờ nước ngoài có chiều rộng/dài hơn ⅔ thì chiều rộng cờ nước ngoài không được lớn hơn so với chiều rộng của quốc kỳ Việt Nam.
 • Nếu cờ nước ngoài có tỷ lệ chiều rộng/dài nhỏ hơn 2/3 thì chiều dài cờ nước ngoài không được dài hơn so với cờ Việt Nam.
 • Kích thước của các cột cờ bằng nhau, từng cột cờ chỉ được treo một lá cờ.
  Nhìn từ ngoài vào hay nhìn từ phía dưới lên sân khấu thì cờ các nước phải được lấy tên theo tiếng Anh và cách thức treo cờ của các quốc gia khác nhau xác định như sau:
 • Khi treo quốc kỳ Việt Nam ( ký hiệu V) và cờ của một nước khác (Ký hiệu K) thì cờ Việt Nam được đặt ở bên phải, còn cờ nước khác ở bên trái (K – V).
Cách Treo Cờ Công Ty Như Thế Nào Là Đúng Quy Định
Cách treo cờ công ty
 • Khi treo cờ Việt Nam cùng với cờ các nước khác, nếu tổng số lá cờ là lẻ thì dựa theo nguyên tắc trái phải, chẳng hạn như cờ Việt Nam được để ở giữa, cờ nước thứ hai bên trái, cờ nước thứ ba ở bên phải, nước thứ 4 đặt bên trái tiếp theo, nước thứ năm đặt bên phải tiếp theo và cứ xếp tiếp tục cờ của các nước khác đến hết (…- C – A – V – B – D -…).
 • Nếu tổng số lá cờ là chẵn thì cứ lấy cờ Việt Nam làm trung tâm và bắt đầu sắp xếp cờ của các nước khác theo nguyên tắc trái, phải và cho tới khi hết cờ thì thôi (… – E – C – A – V – B – D – …).
 • Nếu hàng cột cờ dựng một vị trí không chính diện của tòa nhà, đường vào hay một bên lễ đài thì quốc kỳ Việt Nam phải treo ở vị trí đầu tiên, sau đó là cờ của các quốc gia khác (… – D – C – B – A – V – Cửa) hay (Cửa – V – A – B – C – D -…).
 • Nếu có hai hàng cột cờ dọc theo hai bên đường vào tòa nhà thì lá cờ Việt Nam sẽ ở vị trí đầu tiên của hàng ở bên phải tính từ ngoài vào.
 • Khi treo cờ của các nước thành viên ASEAN và cờ tổ chức ASEAN thì sắp xếp theo thứ tự chữ cái A, B, C trong tên tiếng Anh của các nước từ trái sang phải và cờ tổ chức ASEAN sẽ đặt ở vị trí cuối cùng (B – C – I – L – Ma – Mi – P – S – T – V – lá cờ ASEAN).
 • Tại buổi lễ ký kết, vị trí của cờ sẽ được treo hay đặt theo vị trí chỗ ngồi của các thành viên tham gia ký kết đó.
Cách Treo Cờ Công Ty Như Thế Nào Là Đúng Quy Định
Cách treo cờ công ty

Xem ngay: Lá cờ Việt : Địa chỉ mua cờ các nước ở TPHCM uy tín chất lượng cao

Bài viết đã hướng dẫn cách treo cờ công ty cũng như treo cờ nước ngoài tại việt nam như thế nào cho đúng cách và những lưu ý quan trọng đối với những đơn vị treo các cờ của nước ngoài thường xuyên. Nếu bạn đang tìm mua cờ Việt Nam in đúng chuẩn kích thước hay hướng dẫn treo cờ Tổ quốc đúng quy định thì liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty TNHH Lá Cờ Việt là một trong những nhà sản xuất lá cờ hàng đầu Việt Nam trong ngành in ấn và may mặc theo yêu cầu của kích thước nhỏ hoặc lớn và có giá sỉ rẻ nữa. Hãy cùng thực hiện luật treo cờ của Tổ quốc để không bị vi phạm về các quy định treo cờ tại nước sở tại nhé.