Giáng sinh là gì? Trang trí giáng sinh đầy màu sắc

Lễ Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 vừa là một ngày lễ tôn giáo thiêng liêng vừa là một hiện tượng văn hóa và thương mại trên toàn thế giới. Trong hai thiên niên kỷ, mọi người trên khắp thế giới đã quan sát nó với những truyền thống và thực hành mang tính chất tôn giáo và thế tục. Những người theo đạo Thiên chúa kỷ niệm Ngày lễ Giáng sinh là ngày kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu thành Nazareth, một nhà lãnh đạo tinh thần có những lời dạy làm nền tảng cho tôn giáo của họ. Các phong tục phổ biến bao gồm trao đổi quà tặng, trang trí cây thông Noel, đi lễ nhà thờ, dùng bữa với gia đình, bạn bè và tất nhiên là chờ ông già Noel đến. Ngày 25 tháng 12 – Ngày Giáng sinh – là một ngày lễ liên bang ở Hoa Kỳ kể từ năm 1870.

Giáng sinh bắt đầu như thế nào?

Giữa mùa đông từ lâu đã trở thành thời điểm ăn mừng trên khắp thế giới. Nhiều thế kỷ trước sự xuất hiện của người đàn ông được gọi là Chúa Giê-su , những người châu Âu đầu tiên đã tổ chức lễ kỷ niệm ánh sáng và sự ra đời trong những ngày đen tối nhất của mùa đông. Nhiều người vui mừng trong ngày đông chí, khi điều tồi tệ nhất của mùa đông ở sau lưng họ và họ có thể mong đợi những ngày dài hơn và những giờ kéo dài của ánh sáng mặt trời.

Giáng sinh an lành năm 2020
Giáng sinh an lành năm 2020

Ở Scandinavia, người Bắc Âu tổ chức lễ Yule từ ngày 21 tháng 12, ngày Đông chí, đến hết tháng Giêng. Để ghi nhận sự trở lại của mặt trời, các ông bố và các con trai sẽ mang về nhà những khúc gỗ lớn, họ sẽ đốt lửa. Mọi người sẽ ăn uống cho đến khi khúc gỗ cháy hết, có thể mất đến 12 ngày. Người Bắc Âu tin rằng mỗi tia lửa từ ngọn lửa tượng trưng cho một con lợn hoặc con bê mới sẽ được sinh ra trong năm tới.

Cuối tháng 12 là thời điểm hoàn hảo để tổ chức lễ kỷ niệm ở hầu hết các khu vực ở Châu Âu. Vào thời điểm đó trong năm, hầu hết gia súc đã được giết mổ để chúng không phải được cho ăn trong mùa đông. Đối với nhiều người, đó là thời điểm duy nhất trong năm họ có nguồn cung cấp thịt tươi. Ngoài ra, hầu hết rượu và bia được làm trong năm cuối cùng đã được lên men và sẵn sàng để uống.

Ở Đức, người ta tôn vinh vị thần ngoại giáo Oden trong kỳ nghỉ giữa mùa đông. Người Đức khiếp sợ Oden, vì họ tin rằng anh ta đã thực hiện các chuyến bay vào ban đêm trên bầu trời để quan sát người dân của mình, và sau đó quyết định xem ai sẽ thịnh vượng hay diệt vong. Vì sự hiện diện của anh, nhiều người đã chọn ở lại bên trong.

Saturnalia

Ở Rome, nơi có mùa đông không khắc nghiệt như ở cực bắc, Saturnalia – một ngày lễ tôn vinh Saturn, vị thần nông nghiệp – đã được tổ chức. Bắt đầu từ tuần trước Đông chí và kéo dài suốt một tháng, Saturnalia là thời điểm theo chủ nghĩa khoái lạc, khi thức ăn và đồ uống phong phú và trật tự xã hội La Mã bình thường bị đảo lộn. Trong một tháng, nô lệ sẽ trở thành chủ nhân. Nông dân nắm quyền chỉ huy thành phố. Doanh nghiệp và trường học đã đóng cửa để mọi người có thể tham gia vui chơi.

Cũng vào khoảng thời gian của ngày đông chí, người La Mã đã quan sát Juvenalia, một bữa tiệc tôn vinh những người con của thành Rome. Ngoài ra, các thành viên của tầng lớp thượng lưu thường tổ chức sinh nhật của Mithra, vị thần của mặt trời không thể chinh phục, vào ngày 25 tháng 12. Người ta tin rằng Mithra, một vị thần trẻ sơ sinh, được sinh ra từ một tảng đá. Đối với một số người La Mã, sinh nhật của Mithra là ngày thiêng liêng nhất trong năm.

Giáng sinh có thực sự là ngày Chúa Giê-su được sinh ra?

Trong những năm đầu của Cơ đốc giáo , Lễ Phục sinh là ngày lễ chính; sự ra đời của Chúa Giê-su không được tổ chức. Vào thế kỷ thứ tư, các quan chức nhà thờ quyết định coi ngày sinh của Chúa Giê-su là một ngày lễ. Thật không may, Kinh thánh không đề cập đến ngày sinh của ông (một sự thật mà người Thanh giáo sau đó đã chỉ ra để phủ nhận tính hợp pháp của lễ kỷ niệm).

Mặc dù một số bằng chứng cho thấy rằng ngày sinh của ông có thể xảy ra vào mùa xuân (tại sao những người chăn cừu lại chăn gia súc vào giữa mùa đông?), Giáo hoàng Julius I đã chọn ngày 25 tháng 12. Người ta thường tin rằng nhà thờ đã chọn ngày này trong nỗ lực chấp nhận và tiếp thu các truyền thống của lễ hội Saturnalia ngoại giáo. Lần đầu tiên được gọi là Lễ Chúa giáng sinh, phong tục này lan sang Ai Cập vào năm 432 và đến Anh vào cuối thế kỷ thứ sáu. 

ngày Chúa Giê-su được sinh ra là ngày giáng sinh?
ngày Chúa Giê-su được sinh ra là ngày giáng sinh?

Bằng cách tổ chức lễ Giáng sinh cùng lúc với các lễ hội truyền thống của ngày đông chí , các nhà lãnh đạo nhà thờ đã tăng cơ hội để lễ Giáng sinh được mọi người đón nhận, nhưng lại từ bỏ khả năng quyết định cách tổ chức lễ hội. Đến thời Trung cổ , Cơ đốc giáo phần lớn đã thay thế tôn giáo ngoại giáo. Vào lễ Giáng sinh, các tín đồ tham dự nhà thờ, sau đó tổ chức tiệc tùng cuồng nhiệt trong bầu không khí say sưa giống như lễ hội hóa trang tương tự như Mardi Gras ngày nay. Mỗi năm, một người ăn xin hoặc sinh viên sẽ được trao vương miện “chúa tể của sự lầm lạc” và những người nổi tiếng háo hức đóng vai trò của các môn học của anh ta. Người nghèo đến nhà người giàu và yêu cầu đồ ăn thức uống tốt nhất của họ. Nếu chủ sở hữu không tuân thủ, khách của họ rất có thể sẽ khủng bố họ bằng những trò nghịch ngợm. Giáng sinh trở thành thời điểm trong năm khi tầng lớp thượng lưu có thể trả “món nợ” thực sự hoặc tưởng tượng của họ đối với xã hội bằng cách tiếp đãi những công dân kém may mắn.

Khi Giáng sinh bị hủy bỏ

Vào đầu thế kỷ 17, một làn sóng cải cách tôn giáo đã thay đổi cách tổ chức lễ Giáng sinh ở châu Âu. Khi Oliver Cromwell và lực lượng Thanh giáo của ông ta tiếp quản nước Anh vào năm 1645, họ thề sẽ loại bỏ nước Anh khỏi sự suy đồi và như một phần nỗ lực của họ, đã hủy bỏ lễ Giáng sinh. Theo nhu cầu phổ biến, Charles II đã được phục hồi ngai vàng và cùng với ông, ngày lễ bình dân trở lại.

Những người hành hương , những người Anh ly khai đến Mỹ vào năm 1620, thậm chí còn theo tín ngưỡng Thanh giáo của họ chính thống hơn Cromwell. Kết quả là, Giáng sinh không phải là một ngày lễ ở Mỹ sớm. Từ năm 1659 đến 1681, lễ Giáng sinh thực sự bị cấm ở Boston . Bất cứ ai thể hiện tinh thần Giáng sinh đều bị phạt năm shilling. Ngược lại, trong khu định cư Jamestown, Thuyền trưởng John Smith báo cáo rằng Giáng sinh đã được mọi người tận hưởng và trôi qua mà không xảy ra sự cố.

Sau Cách mạng Mỹ , các phong tục của Anh không còn được ưa chuộng, kể cả lễ Giáng sinh. Trên thực tế, Giáng sinh đã không được tuyên bố là một ngày lễ liên bang cho đến ngày 26 tháng 6 năm 1870.

Ai đã phát minh ra ông già Noel?

Truyền thuyết về ông già Noel có thể bắt nguồn từ một nhà sư tên là Thánh Nicholas , người sinh ra ở Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng năm 280 sau Công nguyên. Thánh Nicholas đã cho đi tất cả tài sản thừa kế của mình và đi khắp vùng nông thôn giúp đỡ người nghèo và bệnh tật, được biết đến như người bảo vệ trẻ em và thủy thủ.

Thánh Nicholas lần đầu tiên du nhập vào nền văn hóa đại chúng của Mỹ vào cuối thế kỷ 18 tại New York, khi các gia đình Hà Lan tụ họp để tôn vinh ngày mất của “Sint Nikolaas” (tiếng Hà Lan có nghĩa là Thánh Nicholas), gọi tắt là “Sinter Klaas”. “Santa Claus” lấy tên của ông từ chữ viết tắt này.

Ông già noel mang quà phát cho những đứa trẻ trên thế giới
Ông già noel mang quà phát cho những đứa trẻ trên thế giới

Năm 1822, Bộ trưởng Giám mục Clement Clarke Moore đã viết một bài thơ Giáng sinh có tên “Lời kể về chuyến viếng thăm của Thánh Nicholas”, ngày nay được biết đến nhiều hơn với dòng đầu tiên: ““ Twas The Night Before Christmas. ” Bài thơ miêu tả Santa Claus là một người đàn ông vui tính bay từ nhà đến nhà trên một chiếc xe trượt tuyết do tuần lộc điều khiển để giao đồ chơi.

Phiên bản mang tính biểu tượng của Ông già Noel với tư cách là một người đàn ông vui tính mặc đồ đỏ với bộ râu trắng và một bao đồ chơi đã bất tử vào năm 1881, khi họa sĩ biếm họa chính trị Thomas Nast vẽ lên bài thơ của Moore để tạo ra hình ảnh của Old Saint Nick mà chúng ta biết ngày nay.

Sự kiện Giáng sinh

 • Mỗi năm, 30-35 triệu cây thông Noel thật được bán chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Có khoảng 21.000 người trồng cây thông Noel ở Hoa Kỳ, và cây thường phát triển trong khoảng 15 năm trước khi được bán.
 • Vào thời Trung cổ, lễ Giáng sinh diễn ra ồn ào và náo nhiệt — rất giống các bữa tiệc Mardi Gras ngày nay .
 • Khi lễ Giáng sinh bị hủy bỏ: Từ năm 1659 đến năm 1681, lễ Giáng sinh bị cấm ở Boston , và những người vi phạm pháp luật bị phạt năm shilling.
 • Giáng sinh được tuyên bố là một ngày lễ liên bang ở Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 6 năm 1870.
 • Eggnog đầu tiên được sản xuất tại Hoa Kỳ đã được tiêu thụ tại khu định cư Jamestown năm 1607 của Thuyền trưởng John Smith .
 • Cây trạng nguyên được đặt theo tên của Joel R. Poinsett, một bộ trưởng Mỹ ở Mexico, người đã mang loài cây xanh đỏ từ Mexico đến Mỹ vào năm 1828.
 • Đội quân Cứu tế đã cử những người quyên góp trang phục ông già Noel xuống đường từ những năm 1890.
 • Rudolph, “con tuần lộc nổi tiếng nhất trong tất cả,” là sản phẩm của trí tưởng tượng của Robert L. May vào năm 1939. Người viết bài đã viết một bài thơ về con tuần lộc để thu hút khách hàng vào cửa hàng bách hóa Montgomery Ward.
 • Các công nhân xây dựng đã bắt đầu truyền thống cây thông Noel của Trung tâm Rockefeller vào năm 1931.

Cách trang trí giáng sinh đầy sắc màu

Bất kể trang trí bạn đã chọn là gì, bạn sẽ muốn thêm một chút tinh tế bằng cách chọn một thiết kế để làm nổi bật. Nhiều khi, đây là hình dạng của một nhân vật hoặc mô típ ngày lễ nổi tiếng. Hãy tìm những vòng hoa có các thiết kế này, đồ trang trí hoặc thậm chí là dải ruy băng in một trong những biểu tượng nổi tiếng này. Các họa tiết trang trí Giáng sinh truyền thống bao gồm:

 • Ông già noel
 • Tuần lộc
 • Người tuyết
 • bông tuyết
 • Ngôi nhà bánh gừng với những người đàn ông bánh gừng
 • Que kẹo
 • Chuông
 • Các ngôi sao
 • Thiên thần
 • Cảnh giáng sinh

Chọn phối màu cho đồ trang trí Giáng sinh

Hầu hết mọi người thích chọn một bảng màu cho trang trí Giáng sinh của họ . Một số mục yêu thích bao gồm, đỏ và xanh lá cây, xanh lam và bạc, vàng và đỏ.

Trang trí noel đầy màu sắc
Trang trí noel đầy màu sắc

 Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó độc đáo hơn một chút, có rất nhiều lựa chọn trang trí Giáng sinh khác thường và những cách tuyệt vời để trang trí lò sưởi và những nơi khác xung quanh nhà bạn.

Trang trí cây thông Noel

Khi nói đến đồ trang trí cây thông Noel , bạn có hàng ngàn sự lựa chọn. Bạn có thể chọn những quả cầu thủy tinh tròn truyền thống, đồ trang trí mới lạ làm bằng nhựa thông hoặc đồ trang trí thổi bằng tay trang nhã được đảm bảo là đồ gia truyền.

Trang trí cây thông Noel lung linh ánh đèn
Trang trí cây thông Noel lung linh ánh đèn

Chìa khóa để có một cây thông Noel thành công là đồ trang trí. Bạn muốn sử dụng hỗn hợp đồ trang trí có kích thước quá lớn, lớn và vừa. Chọn móc treo đồ trang trí màu bạc hoặc vàng để có tính liên tục và để đảm bảo mỗi đồ trang trí được treo hoàn hảo trên cây thông Noel.

Thời điểm tốt nhất để trang trí cho Giáng sinh

Về việc trang trí nhà cửa, ngày phổ biến nhất để bắt đầu trang trí Giáng sinh là ngày hoặc cuối tuần sau Lễ Tạ ơn, mặc dù nhiều ngày bắt đầu sớm hơn. Khi gỡ đồ trang trí xuống, một số người bắt đầu từ ngày 26 tháng Chạp, trong khi những người khác đợi đến ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, không có quy tắc nào khó và nhanh về đồ trang trí Giáng sinh – miễn là bạn có chúng trước Giáng sinh và gỡ xuống trước Ngày lễ tình nhân!

Đôi nét về Công ty Lá Cờ Việt

CTY TNHH LÁ CỜ VIỆT CHUYÊN CÁC SẢN PHẨM VỀ :

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 Từ thứ 2 đến thứ 6 : 8h – 5h
 Chủ Nhật nghỉ
 Điện thoại: 0912 755 911 Ms.Trang
 Phản hồi: 0911 288 590 – Mr Quang

Địa chỉ: 77/13/73 Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0912.755.911 để được tư vấn báo giá và xem sản phẩm mẫu ngay lập tức!

Liên hệ ngay với Lá cờ Việt để được tư vấn tốt nhất. Hotline: 0912.755.911. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự lựa chọn của quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *